Đặt mua ngay: 0982 97 52 39

CÁCH BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ DÂY DA DW

Đồng hồ đeo tay hiện tay dường như đã là một phụ kiện không thể thiếu với tất cả mọi người, trở thành món đồ yêu thích của các tín đồ thời trang. Bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách bảo quản đồng hồ dây da món đồ yêu thích trong mùa mưa này, đặc biệt là dây da của đồng hồ Daniel Wellington.

- Những chất dây trơn như St. Mawes, Sheffield, Bristol được làm từ da của Ý.

- Dây da Reading và York được làm từ da Ý dập vân cá sấu.

- Mẫu dây da Durham được làm từ da của Mỹ.

CÁCH BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ DÂY DA DW

Dù có nguồn gốc và vân da khác nhau nhưng nhìn chung, các loại dây da từ nhà Daniel Wellington (DW) đều được làm từ da bê và thuộc bằng dầu chiết xuất thực vật, hoàn toàn thân thiện với môi trường và với người đeo. Dây da thật dễ bị ảnh hưởng không chỉ khi ướt mưa mà còn bởi độ ẩm trong không khí thường rất cao vào những lúc mưa xế chiều hay rả rích kéo dài cả ngày. Việc bảo quản đồng hồ trong thời điểm này rất quan trọng, các bạn nên lưu ý:

A. BẢO QUẢN MẶT ĐỒNG HỒ

Tốt nhất các bạn nên tránh để nước dính vào mặt đồng hồ làm ảnh hưởng đến chất lượng bộ máy hoạt động của đồng hồ. Độ chịu nước của đồng hồ thường được ghi ở trên mặt số hoặc đáy của đồng hồ:

- Đồng hồ mỏng (máy mỏng, pin mỏng): chịu nước trung bình(3ATM) đủ để đi mưa, tắm, rửa tay.

- Đồng hồ nữ kiểu dây lắc: chịu nước kém hoặc trung bình.

- Đồng hồ lắp dây da: thường chịu nước ở mức trung bình.

- Đồng hồ thể thao, đồng hồ chronograph: thường chống nước tốt đến mức độ áp suất khi bơi, một vài loại chuyên dụng có thể chịu được áp suất trong khi lặn.

Ngoài ra:


- Đồng hồ có gioăng kính, gioăng núm, gioăng đáy chống nước tốt khi ở trạng thái nguyên bản (khi thay đổi gioăng sẽ bị kém đi).

- Độ chống nước của máy đồng hồ điện tử (quartz) còn bị ảnh hưởng của môi trường bên ngoài.

 B.BẢO QUẢN DÂY ĐỒNG HỒ


- Đối với dây kim loại: khi đi mưa có thể dính nước nhưng các bạn nên vệ sinh đồng hồ sạch sẽ, cẩn thận sau khi mưa nhằm tránh những bụi bẩn, vật nhỏ bám vào dây đồng hồ khi đi mưa vô tình mắc phải. Các bạn dùng bàn chải đánh răng với kem đánh răng để chải nhẹ nhàng, không dùng bất kì dung môi, chất làm sạch, chất tẩy công nghiệp hay các chất khác xịt/ bôi lên đồng hồ.

- Đối với dây da: cần tránh đi dưới trời mưa, đeo khi rửa tay, tiếp xúc với nước để da hạn chế phai màu cũng như mục nát. Đồng thời các bạn cũng nên tránh để nước hoa, chất tẩy, dung môi, mỹ phẩm tiếp xúc với chất da vì những chất này có thể làm hư hại đến da. Ngoài ra bạn có thể đặt đồng hồ cạnh túi hút ẩm để giữ đồng hồ khô ráo nếu như bị dính nước. Lưu ý ko tự ý lau dây đồng hồ da vì mỗi loại da phù hợp với chất tẩy rửa khác nhau. Tránh phơi đồng hồ dưới ánh nắng, tuy dây đồng hồ sẽ khô nhưng cũng đồng thời làm co, cong vểnh mảng da và cứng lại.

Mặt da được phủ một lớp bảo vệ chiết xuất từ dầu thực vật, cho độ bóng sáng cao, không độc hại, không kích ứng da. Vì thế để bảo vệ lớp dầu này, chúng ta có thể sử dụng Nivea hoặc Vaseline bôi một lớp thật mỏng. Đồng thời để giúp giữ lớp bóng, bạn có thể sử dụng xi đánh giày Kiwi không màu, cần chọn màu nâu hoặc đen đồng nhất với màu da của đồng hồ bạn đang đeo.

Review bộ máy bên trong đồng hồ Daniel Wellington

DONGHODANIELWELLINGTON.VN

Đồng hồ Daniel Wellington chính hãng chất lượng tạo nên thương hiệu.

Giờ làm việc: 10AM - 9PM

0982 97 52 39 

donghodanielwellington.vn@gmail.com

KẾT NỐI FACEBOOK